THÔNG BÁO: XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ NĂM 2024 CHUẨN TỪ 3.400.000vnđ/m2 – 3.600.000vnđ/m2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI NĂM 2024 CHUẨN TỪ 4.800.000vnđ/m2 – 6.000.000vnđ/m2

Xây nhà bao nhiêu tiền 1 m2, bạn có biết?

Xây nhà cần gì? Điều đầu tiên các gia chủ chuẩn bị đầy đủ đó chính là Tiền. Bởi vì thế, việc dự toán chi phí cho quá trình xây nhà là điều vô cừng cần thiết. Để có thể dự toán được chính xác cũng như chi tiết nhất khoản tiền cần để đầu tư ta cần phải trả lời cho câu hỏi “ Xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 ” một cách chính xác. Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho nội dung này.

Vị thế của việc dự toán trước chi phí khi xây nhà

Ta nên đặt ra kế hoạch cho mọi công việc, họa động. Thực hiện công việc theo đúng quy trình, kế hoạch sẽ giúp năng xuất hiệu quả lao động đạt mức tốt nhất. Chính vì thế mà khi xây nhà quý vị gia chủ cũng phải đặt ra một kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất. Mà một trong những nội dung cần đề cập đến ở đây chính là lên dự toán xây nhà và “ xây nhà bao nhiêu tiền 1m2”.

Xây nhà cần phải có đầy đủ bản vẽ và thiết kế cụ thể. Chính vì vậy, gia chủ cần đến tiền để thuê đơn vị tư vấn thiết kế. Nhà phải có người xây dựng và giám sát. Vì vậy, gia chủ cần tiền để thuê nhân công. Xây nhà phải có nguyên việt liệu, gia chủ cũng cần tiền để mua nguyên vật liệu xây dựng,…. Tóm lại, rất nhiều phương diện có liên quan đến công việc xây nhà đều cần đến tiền. Chính vì thế, Tiền là một nhân tố không thể thieeys trong công cuộc xây nhà. Như vậy, để đảm bảo công cuộc xây dựng nhà ở được diễn ra suôn sẻ, và thuận lợi nhất, gia chủ cần đảm bảo nguồn tiền đầy đủ của mình. Và việc tính toán “xây  nhà bao nhiêu tiền 1 m2” chính là nhằm mục đích đó.

Xem thêm: Đơn giá xây nhà trọn gói

Những nhân tố nào tác động đến chi phí xây nhà

Để có được cái nhìn khách quan, chính xác hất về một sự vật, hiện tượng ta cần phải xem xét những khía cạnh. Phương diện có liên quan, ảnh hưởng đến nó. Ở đây cũng thế, để hiểu được xây nhà bao nhiêu tiền 1m2, ta cần phải ngiên cứu, tìm hiểu  nững nhân tố tác động đến nó. Và sau nhiều nghiên cứu chúng tôi “ Xây Dựng Minh Phương” đã tìm hiểu được yếu tố có tác động đến vấn đề chi phí xây nhà. Cụ thể như sau:

Thứ 1: kiểu kiến trúc ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Để đảm bảo tính nhất quán trong kiến trúc cũng như phương thức thi công, mỗi công trình nhà ở riêng lẻ nên được thiết kế theo 1 phong cách nhất định. Đó có thể là kiến trúc cổ điển xa hoa. Có thể là kiến trúc tân cổ điển sang trọng. Và đó cũng có thể là kiến trúc hiện đại trẻ trung. Tóm lại dù là kiểu kiến trúc nào thì quý gia chủ cũng nên lựa chọn phù hợp cho mình ngay từ đầu để công việc xác định hình thức thiết kế cùng chi phí xây dựng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Để thể hiện bản chất và phong cách của mình vì mỗi kiểu kiến trúc sẽ được thiết kế khác nhau, hoặc gia chủ có thể nhờ thiết kế tư vấn sao cho phù hợp nhất với khí chất của mình. Cũng bởi nguyên nhân này mà khi xem xét vấn đề chi phí xây nhà, cụ thể cho việc : “xây nhà bao nhiêu tiền 1m2”, ta không thể không quan tâm đến nội dung này.

+ Về kiểu kiến trúc cổ điển: Xét về lịch sửa hình thành thì đây là phong cách kiểu kiến trúc được áp dụng cho nhà ở dân dụng hiện nay. Từ thười kỳ nền văn minh Hy Lạp, La Mã cổ đại kiểu kiến trúc này đã xuất hiện. Minh chứng chính là những công trình kiến trúc như đền thờ, sân vận động đấu trường, nhà thờ,… của những nền văn minh này còn tồn tại đến ngày nay.

Đặc trưng của nền văn minh này chính là sự hoành tráng và quy mô. Mọi công trình kiến trúc cổ điển đều được thiết kế và thi công với quy mô vô cùng lớn.

Tại các công trình kiến trúc cổ điển, mọi chi tiết, bộ phận hay mảng kiến trúc đều được tạo hình vô cùng cẩn thận. Dù chỉ là những dạng hình đơn thuần như dạng vòm, tròn hay ovan nhưng khi được thiết kế mang tỷ lệ thông minh kết hợp mang bố cục chặt chẽ, chúng lại dễ dàng khiến cho cho công trình kiến trúc này trở thành sang trọng, dễ thương và hoa mỹ.

Màu nhan sắc được tiêu dùng tại các công trình kiến trúc cổ điển cũng được coi là một trong các đặc trưng điển hình của nó. Về căn bản thì những công trình được mẫu mã theo lối kiến trúc này có màu sắc tương đối đơn điệu. Sở dĩ kể như vậy là bởi thông thường, chỉ sở hữu hai màu sắc đẹp là trắng và vàng được vận dụng tại kiến trúc cổ điển. Để giảng giải cho hiện tượng này, ta có hai lý do: Thứ nhất, đây là hai màu nhan sắc cơ bản. Do vậy, việc dùng những màu sắc đẹp cơ bản trong việc trang trí, bề ngoài các công trình kiến trúc thời cổ đại (Hy Lạp, La Mã) sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn; Thứ hai, trắng và vàng còn là màu sắc đại diện cho sự sang trọng, xa hoa và đẳng cấp. Do vậy, để biểu thị sự quyền uy, cao quý của công trình kiến trúc, kiến trúc sư sẽ mang xu hướng sử dụng những màu sắc này. Kiểu kiến trúc cổ điển có thể ưa thích mang toàn bộ hình thức bề ngoài nhà đẹp, từ biệt thự 1 tầng, 2 tầng… cho đến lâu đài, dinh thự.

Với những đặc điểm này, giá thành xây nhà kiến trúc cổ điển sẽ luôn ở mức cao nhất trong cả 3 kiểu kiến trúc được ứng dụng cho nhà ở dân dụng. Và, thắc mắc xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 sẽ được chúng tôi trả lời ở phần tiếp theo.

Xem thêm bảng giá xây nhà trọn gói: https://xaydungminhphuong.com/gia-xay-nha-tron-goi/

+ Về kiểu kiến trúc tân cổ điển: Đây là kiểu kiến trúc ra đời vào Phong trào Phục hưng châu Âu (TK XVIII – XIX). Trường phái kiến trúc này được thực hiện mang mục đích phục hưng nét đẹp, giá trị của kiến trúc cổ điển. Chính bởi vậy, 1 số đặc điểm tiêu biểu về cách bố cục, hình khối hay màu dung nhan của kiến trúc cổ điển vẫn được tiêu dùng cho phong bí quyết này.

Tuy nhiên, ví như ko có sự đổi mới, cách tân thì nó sẽ không mang sự khác biệt mà hoàn toàn là sự lặp lại của kiến trúc cổ điển. Và, điểm đổi mới đấy được biểu đạt ở việc tụ hợp vào trang trí, biểu lộ các bức tường thay vì tạo hình các thức cột. Đồng thời, tại kiến trúc tân cổ điển, ta rất ít gặp những bức phù điêu được trạm trổ tinh vi như ở kiến trúc cổ điển. Những khu vực kiến trúc được bề ngoài đơn giản hóa sao cho thích hợp nhất có công năng và ko gian sử dụng.

Chính nhờ sự giản lược trong thiết kế, tạo hình mà mức giá xây dựng của kiểu kiến trúc này thấp hơn đáng nói so với phong bí quyết cổ điển. Do vậy, ta nên cần hết sức để ý lúc xem xét xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 đối với kiến trúc tân cổ điển.

+ Về kiểu kiến trúc hiện đại: Khác mang hai phong bí quyết trên, kiểu kiến trúc tiên tiến này được kiểu dáng và tạo hình đơn thuần hơn cực kỳ nhiều. Những khối hình học được ứng dụng triệt để cho các công trình kiến trúc hiện đại. Chính diều này đã làm cho phải sự độc đáo, trẻ trung cho các công trình này. Thêm vào đó, việc sử dụng các màu nhan sắc độc đáo kết hợp với nguyên liệu hiện đại đã khiến cho cho công trình thêm phần trẻ trung, xinh đẹp và hấp dẫn.

Lối kiến trúc này ko đòi hỏi quá cao về mặt diện tích, quy mô như hai phong cách trên. Đồng thời, mang bí quyết tạo hình đơn giản, nhẹ nhàng nhưng độc đáo, thời gian thi công cũng như giá thành xây dựng của kiểu kiến trúc này rẻ hơn phổ biến so mang kiến trúc cổ điển và tân cổ điển. Đây cũng là điều buộc phải bắt buộc để ý khi ta tiến hành nghiên cứu xây nhà bao nhiêu tiền 1m2

Thứ 2: kiểu mái ảnh hưởng đến chi phí xây nhà bao nhiêu tiền 1m2

“Con ko cha như nhà ko nóc”. Nói vậy đủ cho ta hiểu được vai trò, tầm quan yếu của nóc – mái – đối sở hữu 1 ngôi nhà. Mái có công dụng bảo vệ, che chắn cho không gian bên trong ngôi nhà khỏi tác động của thời tiết, con người… Không chỉ với vậy, ngày nay, mái nhà còn sở hữu ý nghĩa vô cộng quan trọng trong việc tạo bắt buộc nét đẹp thẩm mỹ cho công trình nhà ở. Việc thi công mái mang phổ biến phương án khác nhau dẫn đến hiệu quả kiến trúc và giá tiền xây dựng của ngôi nhà cũng sở hữu sự khác biệt. Chính bởi vậy, khi tìm hiểu về xây nhà bao nhiêu tiền 1m2, ta ko thể bỏ qua nội dung này.

Hiện nay, đối với các công trình nhà ở dân dụng, người ta thường vận dụng 3 kiểu mái là mái lợp tôn, mái bằng và mái ngói. Mỗi kiểu mái này sẽ mang hình thức, đơn giá, cách thi công cộng ưu – nhược điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Mái lợp tôn: Đây là kiểu mái được ứng dụng cực kỳ rộng rãi hiện nay. Những tấm lợp tôn được gắn nhất định trên khung kèo chuyên dụng. Hệ thống mái này với độ dốc vừa buộc phải cần khả năng thoát nước tương đối tốt. Khối lượng của mái tôn ko quá lớn, nhỏ hơn nhiều so mang mái bằng bê tông cốt thép bắt buộc ít tạo áp lực cho kết cấu chịu lực. Đồng thời, giá thành dành cho hệ thống mái này cũng không quá cao. Bởi các thế mạnh đấy mà ngày một mang nhiều gia chủ lựa sắm phương án mái này.

Đối sở hữu các công trình nhà ở với dùng tôn làm cho mái, mức giá xây dựng sẽ nằm ở mức trung bình, không quá cao, ưa thích với gia đình kinh tế ở tầm trung. Chi phí xây dựng cho các công trình này nằm trong khoảng 4 – 4.2 triệu/m2. Và, đây cũng chính là câu giải đáp cho băn khoăn xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 đối với những công trình này.

+ Mái bằng bê tông cốt thép: Đây cũng là 1 trong các mẫu mái được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Hệ thống mái này được khiến cho cốt tử từ bê tông cốt thép. Mái bằng bê tông cốt thép sở hữu độ dốc tương đối nhỏ (chỉ vừa đủ để với thể thoát nước). Những công trình có dùng hệ thống mái này thường cho ta ấn tượng bởi sự đơn giản, nhẹ nhõm và vô cùng trẻ trung. Chính do đó mà kiểu mái này vô cộng phù hợp sở hữu các công trình được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại. Chi phí tổn xây dựng nhà với dùng hệ thống mái bằng bê tông cốt thép cao hơn so có nhà mang mái lợp tôn. Câu giải đáp cho thắc mắc xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 là khoảng 5 – 5.5 triệu/m2.

+ Mái dốc lợp ngói: Đây là loại mái đa dạng nhất trong hầu hết các loại mái được vận dụng cho nhà ở dân dụng. Những công trình mang hệ thống mái được lợp ngói vang theo vẻ đẹp của sự thân thuộc, gần gũi nhưng cũng vô cộng xinh đẹp, sang trọng. Ngày nay, mái ngói của nhà ở được thi công theo 4 bí quyết cơ bản. Mỗi phương pháp thi công này sở hữu các ưu – nhược điểm và giá cả khác nhau. Chính bởi vậy, để với thể chọn ra đáp án cho vấn đề xây nhà bao nhiêu tiền 1m2, ta phải nên nghiên cứu và nắm chắc về nội dung này.

Phương án 1 – làm vì kèo lợp ngói: đây là phương án hơi truyền thống. Ngói của công trình sẽ được nhất quyết trên hệ sườn kèo được khiến cho từ thép – hiện đại, kiên cố và bền vững. Để bảo đảm kiến trúc cũng như thẩm mỹ của công trình, tại khu vực dưới của mái ngói, gia chủ bắt buộc tiến hánh đóng trần giả, sở hữu thể là thạch cao, có thể là gỗ… Câu trả lời cho nội dung xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 trong nếu này chính là 5 – 5.5 triệu/m2. Đây là phương án sở hữu chi phí thi công thấp nhất trong mọi những bí quyết khiến nhà mái ngói.

Phương án 2 – đổ bê tông mái bằng rồi lợp ngói tại hệ vì kèo phía trên: Về cơ bản thì phương án này có hình thức giống mang bí quyết khiến cho trên. Tuy nhiên nó lại sở hữu sự khác biệt về mặt bản chất. Sở dĩ như vậy là bởi phần mái ngói nó được thi công theo đúng phương pháp của phương án trên còn khu vực mái bằng được đổ cũng giống có trần giả, đặc biệt là trần thạch cao. Không chỉ với vậy, ngoại hình mái này còn bảo đảm khả năng chống ồn, chống nóng tốt hơn phương án trên. Với những ưu điểm đó, giá thành xây dựng hay đáp án của câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 được xác định trong trường hợp này chính là 5.5 – 6 triệu/m2.

Phương án 3 – đổ bê tông mái dốc để dán ngói: Thay vì đổ bê tông mái bằng như phương pháp khiến trên, phương án này tiêu dùng cách thức đổ bê tông mái dốc. Với phương án thi công này, ngói sẽ được tiến hành dán trực tiếp hoặc nhất quyết trên hệ vì kèo thép được đặt phía trên bề mặt mái dốc bê tông. Để đảm bảo kiến trúc cộng thẩm mỹ cho công trình, gia chủ cần đóng trần nhái ngay phía dưới mái dốc bê tông. Ưu điểm của phương án này chính là khả năng chống thấm, chống nóng chống ồn cũng như tuổi thọ sẽ cao hơn các phương án trên. Đáp án cho câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 trong giả dụ này là khoảng tầm giá nằm trong khoảng 6 – 6.5 triệu/m2.

Phương án 4 – Đổ bê tông mái bằng, mái dốc rồi dán ngói: Đây là phương án thực hành đổ mái bê tông cốt thép hai lần. Chính bởi vậy, giá tiền của nó cũng là cao nhất trong hầu hết các phương án. Tuy nhiên, nó lại có điểm cộng vượt trội nhất trong đa số những phương án thi công mái. Chi phí tổn xây dựng – đáp án cho câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 trong ví như này là 6.5 – 7 triệu/m2.

Thứ 3: diện tích, số lượng tầng lầu và công năng tương tác đến chi phí xây dựng – xây nhà bao nhiêu tiền 1m2?

Sau kiểu kiến trúc và kiểu mái, ta xét tới mối cửa hàng giữa diện tích, số lượng tầng lầu, công năng sử dụng sở hữu chi phí xây dựng nhà ở. Đây cũng chính là một trong những khía cạnh ảnh hưởng trực tiếp và lớn nhất đến vấn đề giá thành xây nhà. Chính bởi vậy, trường hợp muốn có được đáp án chính xác nhất cho bài toán xây nhà bao nhiêu tiền 1m2, ta ko thể không sử dụng rộng rãi đến nó.

+ Trước hết là diện tích: diện tích là chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến giá tiền xây nhà. Chi chi phí xây dựng nhà ở sẽ tỷ lệ thuận với không gian xây dựng. Diện tích lớn thì mức giá xây dựng sẽ lớn và ngược lại, thể tích nhỏ thì giá tiền xây dựng sẽ lớn. Chính bởi vậy, trước khi quyết định thể tích xây dựng, gia chủ cần buộc phải cân nói đến khả năng kinh tế, mức giá xây dựng dự tính của mình. Nếu giá tiền xây dựng dự trù ở mức lớn, dồi dào thì gia chủ với thể xây nhà sở hữu diện tích lớn. Và ngược lại, giả dụ khả năng kinh tế không quá tốt thì gia chủ nên xây nhà với dung tích vừa phải. Đây cũng chính là lý cho làm ta buộc phải đi giải đáp câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2

+ Tiếp theo là số lượng tầng lầu được xây: Số lượng tầng lầu cũng là 1 chi tiết gây tác động đến tầm giá xây nhà. Nhà được xây dựng đa dạng tầng lầu thì diện tích xây dựng sẽ tăng. Như đã đề cập ở trên, thể tích xây dựng tăng thì chi phí xây dựng cũng sẽ tăng. Không chỉ vậy, số lượng tầng lầu, tăng thì áp lực mà kết cấu chịu lực của công trình buộc phải nhận cũng sẽ tăng. Như vây, để bảo đảm tính bền chắc cho công trình nhà ở, ta buộc phải cần gia cố, tăng thêm độ chịu lực của công trình. Mà, để có thể gia cố hơn nữa hệ thống chịu lực, ta buộc phải bắt buộc có kinh phí. Do vậy, số lượng tầng lầu chính là khía cạnh liên quan trực tiếp tới chi phí xây nhà. Bởi đó, lúc xét xây nhà bao nhiêu tiền 1m2, ta ko thể không sử dụng rộng rãi đến vấn đề này.

+ Cuối cùng là số lượng công năng sử dụng: Cũng giống như hai khía cạnh trên, giá tiền xây dựng và hoàn thiện nhà tỷ lệ thuận mang số lượng công năng dùng được bố trí tại công trình. Công trình được bố trí, gần xếp đa dạng công năng, ko gian thì giá tiền xây dựng, hoàn thiện cũng sẽ cao. Sở dĩ như vậy là bởi để có thể phân chia, bố trí, lắp đặt các ko gian, công năng bên trong ngôi nhà, gia chủ buộc phải nên tiêu dùng nhân công, nguyên liệu xây dựng, hoàn thiện cũng như nội thất. Số lượng công năng tăng đồng nghĩa sở hữu việc những chi tiết đi kèm nó cũng sẽ tăng. Và, các khía cạnh nâng cao lên thì mức giá dành cho chúng cũng tăng cao. Điều này sẽ liên quan đến đáp án của câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2.

– Thứ 4, vật liệu xây dựng tương tác đến mức giá xây nhà – xây nhà bao nhiêu tiền 1m2?

Xây nhà không thể ko có vật liệu. Ngày nay, nguyên liệu xây dựng được tậu cốt yếu từ thị trường. Mà, thị trường thì sẽ chịu thúc đẩy của những quy luật như quy luật cung cầu, quy luật giá trị, quy luật giá cả… Nói tóm lại, giá cả của các vật liệu xây dựng, hoàn thiện sẽ có sự chênh lệch. Chính sự chênh lệch, khác biệt này sẽ liên quan đến giá tiền xây nhà.

Bên cạnh đó, ta cũng phải cần xét đến hai chi tiết là nguyên liệu xây dựng phần thô và vật liệu hoàn thiện. Đối mang giai đoạn xây dựng 1 ngôi nhà, người ta chia ra thành hai quá trình là thi công phần thô và hoàn thiện. Về căn bản thì giá thành dành cho nguyên liệu xây dựng phần thô sẽ ko chênh lệch đa dạng (giữa các công trình cùng thiết kế, diện tích…). Nhưng, đối mang vật liệu hoàn thiện thì lại khác, giữa những công trình khác nhau với thể có sự khác biệt, chênh lệch lớn.

Sở dĩ nhắc như vậy là bởi các vật liệu xây dựng phần thô là các nguyên liệu cơ bản như đá, xi măng… Những vật liệu này mang giá cả khá ổn định, ít biến động. Ngược lại, các nguyên liệu sử dụng trong hoàn thiện như trang bị điện, thứ vệ sinh, nguyên liệu khiến cho cửa… lại với sự chệnh lệch cực kỳ nhiều. Những gia chủ có nhu cầu, yêu cầu cao về hình thức, chất lượng, thậm chí là thương hiệu của nguyên liệu hoàn thiện sẽ với xu hướng lựa tậu những sản phẩm cao cấp. Ngược lại, các gia chủ có đề nghị không quá cao về nguyên liệu xây hoàn thiện thì những thiết bị, nguyên liệu này cũng chỉ buộc phải ở mức trung bình, giá cả buộc phải chăng. Chính điều này đã khiến cho bắt buộc sự chênh lệch về giá thành xây dựng giữa các công trình. Bởi lẽ đó, ta không thể bỏ qua nội dung này lúc nói về vấn đề xây nhà bao nhiêu tiền 1m2.

– Thứ 5: địa điểm xây dựng tác động tới chi phí xây dựng nhà ở – xây nhà bao nhiêu tiền 1m2

Đây cũng là 1 yếu tố nằm trong nhóm yếu tố khách quan tác động tới chi phí xây dựng nhà ở. Sở dĩ như vậy là bởi ở mỗi địa phương khu vực khác nhau thì giá nhân công, giá vật tư, thậm chí là giá các nguyên liệu đi kèm cũng khác nhau. Điều này dẫn đến giá tiền xây dựng nhà ở thành phố sẽ cao hơn so với ở nông thôn, ở miền núi sẽ cao hơn ở đồng bằng, ở hải đảo sẽ cao hơn ở đất liền. Và, đây chính là những nội dung ta bắt buộc cần cân nhắc giả dụ muốn trả lời câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2.

Giải đáp băn khoăn xây nhà bao nhiêu tiền 1m2

Ta cộng tiếp tục có việc giải đáp câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 – nội dung chính của bài viết. Ở trên, ta đã khái quát được một số nội dung căn bản và mang thúc đẩy tới vấn đề này. Và tại đây, chúng tôi sẽ làm cho rõ hơn nữa vấn đề này.

Chi chi phí xây nhà được xác định chính yếu theo kiểu kiến trúc. Mỗi kiểu kiến trúc sẽ sở hữu phương thức thiết kế khác nhau. Bởi đó, giá thành xây dựng cũng khác nhau. Do vậy, để giải đáp câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2, ta không thể ko xem xét vấn đề này.

Nhà ở được kiểu dáng theo kiểu kiến trúc tiên tiến có mức giá xây dựng nằm trong khoảng 5 – 5.5 triệu/m2. Đáp án cho câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 kiểu kiến trúc tân cổ điển là 5.5 – 7 triệu/m2. Chi phí tổn xây dựng nhà kiểu kiến trúc cổ điển nằm trong khoảng 7 – 10 triệu/m2.

Để tính được giá tiền xây dựng nhà ở, ta chỉ nên lấy đơn giá xây dựng nhàng nhàng 1m2 nhân với tổng thể tích xây dựng. Một điều đáng quan tâm ở đây chính là phải nên tính được tổng diện tích xây dựng của công trình. Tổng thể tích xây dựng của công trình chính là tổng thể tích những mặt sàn và mái. Nếu công trình sử dụng hệ thống mái bằng bê tông cốt thép hay mái tôn thì ta chỉ phải tính tổng diện tích những mặt sàn thì sẽ ra được tổng diện tích xây dựng. Nhưng, trong trường hợp công trình với tiêu dùng hệ thống mái dốc lợp ngói thì để với được tổng không gian xây dựng, ta nên cần tính theo hệ số mái dốc (1.4 hoặc 1.5 tùy theo độ dốc và độ vẩy). Và, để tính được tổng thể tích xây dựng trong trường hợp này, ta lấy không gian các mặt sàn cùng lại với nhau, riêng khu vực tầng cao nhât, ta lấy diện tích của nó nhân sở hữu hệ số mái dốc (1.4 hoặc 1.5). Chẳng hạn, ta buộc phải tính tổng thể tích xây dựng của công trình nhà ở 3 tầng mái thái không gian 120m2, hệ số mái dốc được xác định là 1.4. Như vậy, tổng diện tích xây dựng trong trường hợp này sẽ được tính như sau: 120 + 120 + 120×1.4 = 408 (m2).

Tham khảo những loại bề ngoài nhà mang mức giá xây dựng hợp lý

Mẫu 1: Tham khảo chiếc bề ngoài villa 1 tầng phong cách tân cổ điển châu Âu diện tích 200m2 sở hữu giá tiền xây dựng dự tính là 1.7 – 1.8 tỷ đồng

Đầu tiên, ta tham khảo chiếc thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách châu Âu kiến trúc tân cổ điển dung tích 200m2. Công trình được xây dựng tại khu vực Nhà Bè – Hồ Chí Minh, đáp án của câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 sẽ được chúng tôi làm rõ thông qua việc dự trù vật tư, nhân công phía dưới. Cùng tham khảo để hiểu hơn về nội dung này.

xây nhà bao nhiêu tiền 1m2

Thông tin cơ bản:

 • Mã số sản phẩm: MP1513
 • Địa điểm xây dựng: Bình Thạnh – Hồ Chí Minh
 • Kích thước: 19.4×14.6m
 • Diện tích sử dụng: 200m2/sàn
 • Kinh chi phí xây dựng dự kiến: Khoảng 1.7- 1.8 tỷ đồng
 • Thông số công năng:

Phòng khách: 32m2, Phòng ăn: 20m2, Hành lang: 6.5m2, Sảnh phụ 6.5m2, Phòng thờ 16m2, Phòng ngủ 1: 22m2, WC2: 5m2, Phòng ăn: 20m2, khu bếp: 10m2, WC1: 6m2, Phòng ngủ 2: 18m2, Phòng ngủ 3: 17m2, Phòng ngủ 4: 14m2.

Mẫu 2: Hình ảnh loại ngoại hình villa 1 tầng 3 phòng ngủ không gian 160m2 hình chữ U vô cùng ấn tượng

Kế đến, chúng tôi giới thiệu một chiếc thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ vô cùng hấp dẫn. Diện tích 160m2 vừa đủ cho một cuộc sống đầy đủ, nhân tiện nghi và thoải mái. Mẫu ngoại hình này được dự trù sẽ được xây dựng sở hữu khoản kinh phí là 1.15 tỷ đồng. Và, đáp án của câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể thông qua bảng thống kê vật tư dự định ở phía dưới.

xây nhà bao nhiêu tiền 1m2

Thông tin cơ bản:

 • Mã số sản phẩm: MP1514
 • Địa điểm xây dựng: Bình Dương
 • Kích thước: 15x13m
 • Diện tích sử dụng: 160m2/sàn
 • Kinh phí tổn xây dựng dự kiến: Khoảng 1,15 tỷ đồng
 • Thông số công năng:

Sảnh chính: 13,5m2; Phòng khách: 36,4m2; Phòng bếp+ăn: 15,7m2; Phòng ngủ 01: 15,7m2; WC1: 4m2; Phòng ngủ 2: 14m2; Phòng thờ: 13,5m2; Phòng ngủ 03: 14m2; WC2: 2,3m2; WC3: 3,8m2.

Mẫu 3: Tìm hiểu mẫu villa 2 tầng kích thước 9x12m được xây dựng tại Quận 2 – Hồ Chí Minh

Cùng tiếp tục có 1 mẫu thết kế biệt thự 2 tầng đẹp kích thước 9x12m, dung tích 100m2/sàn. Công trình được xây dựng tại quận 2 thành phố Hồ Chí Minh sở hữu khoản kinh chi phí dự trù là 11.2- 1.3 tỷ đồng. Tham khảo bảng dự tính vật tư phía dưới để có đáp án cụ thể cho bài toán xây nhà bao nhiêu tiền 1m2.

xây nhà bao nhiêu tiền 1m2
biệt thự tân cổ điển

Thông tin cơ bản:

 • Mã số sản phẩm: BMP1515
 • Địa điểm xây dựng: Quận 2 – Hồ Chí Minh
 • Kích thước: 9x12m
 • Diện tích sử dụng: 100m2/sàn
 • Kinh phí xây dựng dự kiến: Khoảng 1.2- 1.3 tỷ đồng
 • Thông số công năng:

+) Tầng 1: Sảnh chính 7.8m2, Phòng khách: 26.5m2, Phòng bếp ăn: 13.9m2, Sảnh phụ 9m2, Phòng ngủ 1: 13.7m2, Wc: 3.5m2

+) Tầng 2: Sảnh tầng 12m2, Sân phơi: 7.8m2, Phòng ngủ 2: 13.2m2, Phòng ngủ 3: 17.5m2, Phòng ngủ 4: 13.2m2, Ban công 5.9m2.

Mẫu 4: Phương án kiểu dáng biệt thự 3 tầng kiến trúc tân cổ điển không gian 110m2 mang 6 phòng ngủ của gia chủ tại Hồ Chí Minh

Cuối cùng, chúng tôi giới thiệu một mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp phong phương pháp tân cổ điển. Công trình hoành tráng, xa hoa này được xây dựng tại khu vực Trần Não, Quận 2, tp.Hồ Chí Minh sở hữu khoản kinh phí tổn dự tính là 2.5 – 2.6 tỷ đồng. Và, chúng tôi sẽ khiến cho rõ nội dung xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 trong nếu này tại bảng thống kê vật tư dự tính phía dưới.

Thông tin cơ bản:

 • Mã số sản phẩm: MP1516
 • Địa điểm xây dựng: Trần Não – Quận 2 – Hồ Chí Minh
 • Kích thước: 8.5×13.5m
 • Diện tích sử dụng: 110m2/sàn
 • Kinh chi phí xây dựng dự kiến: Khoảng 2.5 – 2.6 tỷ đồng
 • Thông số công năng:

+) Tầng 1: Sảnh 5.9m2, Phòng khách: 31.2m2, Phòng ăn: 16m2, Phòng bếp 8m2, Wc1: 4.9m2, Phòng ngủ 1: 19.1m2

+) Tầng 2: Sảnh trung tâm: 8.3m2, Phòng ngủ 2: 16m2, WC2: 4.9m2, Phòng ngủ 3: 17.7m2, WC3: 5.5m2, Phòng ngủ 4: 15.1m2, Ban công 1: 5m2, Ban công 2: 3.7m2

+) Tầng 3: Phòng sinh hoạt chung: 11.7m2, Phòng ngủ 5: 16m2, Wc4: 4.7m2, Phòng ngủ 6: 15.1m2, Ban công 4: 3.7m2, Sân chơi: 17.5m2.

Trên đây, chúng tôi đã chọn hiểu và đưa ra lời giải cho nan đề xây nhà bao nhiêu tiền 1m2. Từ đây, công việc tính toán, dự trù giá thành xây nhà của bạn sẽ phát triển thành tiện lợi và dễ dàng hơn.

Đến mang XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG, bạn sẽ vươn lên là chủ nhân của những phương án ngoại hình nhà đẹp mang mức giá tiền logic nhất. Mọi nhu cầu về không gian sống của bạn cùng gia đình sẽ được các kiến trúc sư giỏi nhất biểu lộ 1 bí quyết logic nhất tại sản phẩm kiểu dáng của chúng tôi.

website: https://xaydungminhphuong.com/

Từ khóa liên quan: Sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, hoàn thiện nhà

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI MỚI NHẤT 2024

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI MỚI NHẤT 2024

Công ty Xây Dựng Minh Phương xin chào Quý vị. Bài viết sau đây Minh Phương xin trình bày về đơn giá xây dựng nhà ở trên địa...

BÀN GIAO NHÀ PHỐ 2 TẦNG ĐẸP HIỆN ĐẠI TẠI BẾN LỨC, LONG AN

BÀN GIAO NHÀ PHỐ 2 TẦNG ĐẸP HIỆN ĐẠI TẠI BẾN LỨC, LONG AN

Nằm ở mảnh đất phát triển tại Bến Lức, Long An, công trình nhà phố 2 tầng của gia đình anh Trực được xây dựng Minh Phương bàn...

XÂY DỰNG NHÀ 3 TẦNG TRỌN GÓI TRAO TAY HIỆN ĐẠI TẠI QUẬN 2

XÂY DỰNG NHÀ 3 TẦNG TRỌN GÓI TRAO TAY HIỆN ĐẠI TẠI QUẬN 2

Anh Tài tìm đến Minh Phương với mong muốn xây dựng nhà 3 tầng trọn gói tại quận 2, TPHCM. Đáp ứng nhu cầu của gia chủ, đội...

XÂY DỰNG TRỌN GÓI BIỆT THỰ 2 TẦNG NHÀ CHÚ NAY TẠI LONG AN

XÂY DỰNG TRỌN GÓI BIỆT THỰ 2 TẦNG NHÀ CHÚ NAY TẠI LONG AN

Gia đình Chú Nay sau nhiều năm phấn đấu đã đưa ra quyết định xây dựng một căn biệt thự 2 tầng làm mái ấm cho tương lai...

THI CÔNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI 3 TẦNG ANH PHƯƠNG TẠI ĐỒNG THÁP

THI CÔNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI 3 TẦNG ANH PHƯƠNG TẠI ĐỒNG THÁP

Thành phố Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp với sự phát triển vượt trội về cơ sở hạ tầng cũng như khu đô thị, chính vì vậy, ở khu...

XÂY NHÀ 3 TẦNG 1 TUM CHO GIA ĐÌNH CHỊ MAI TẠI QUẬN 6 – TPHCM

XÂY NHÀ 3 TẦNG 1 TUM CHO GIA ĐÌNH CHỊ MAI TẠI QUẬN 6 – TPHCM

Cũng như biết bao gia đình khác, chị Mai cũng ấp ủ mong muốn xây nhà 3 tầng 1 tum với không gian khang trang và tràn đầy...Công trình tiêu biểu

Các công trình thi công xây dựng nhà, cải tạo nhà tiêu biểu của chúng tôi

Tính chi phí xây dựng

Tiện ích tính diện tích, chi phí xây dựng nhà

Ý kiến khách hàng

Khách hàng đánh giá về chúng tôi
0904 557 884