THÔNG BÁO: XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ NĂM 2024 CHUẨN TỪ 3.400.000vnđ/m2 – 3.600.000vnđ/m2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI NĂM 2024 CHUẨN TỪ 4.800.000vnđ/m2 – 6.000.000vnđ/m2

7 Cách Chống Thấm Tường, Phương Pháp Xử Lý Nhà Thấm Nước Hiệu Qủa

Tường nhà thấm nước thì phải làm như thế nào? là bề mặt bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động từ bên ngoài như mưa, gió, nắng là nơi chịu tất cả những ảnh hưởng từ thiên nhiên gây ra nên vai trò rất quan trọng. Chính vì vật cần được thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng và tu sửa nếu có hiện tượng như thấm nước, tường bị ẩm mốc, nứt tường cần phải được xử lý chống thấm tường nhà để bảo vệ ngôi nhà bền bỉ theo thời gian.

tường bong tróc
Chống thấm tường

Chống thấm tường nhà như thế nào? Tường bị thấm nước phải làm sao?

Khi tường nhà bị nứt, địa thế tường yếu dẫn đến bị thấm nước, ngấm nước vào mùa mưa. Gây ẩm ướt, làm cho vật liệu gạch và bê tông biến dạng dẫn đến đến thấm nước. Kết cấu xuống cấp nhanh chóng, lúc này cần phải xử lý chống thấm tường nhà không bị thấm nước

tường ẩm thấp nấm mốc
Chống thấm tường

Những nguyên nhân sẽ dẫn đến tường nhà bị thấm nước nghiệm trọng.

 • Qúa trình thi công không được thi công chuẩn xác, đúng quy trình , đúng chất lượng.
 • Không được xử lý chống thấm ngay từ đầu khi thi công xây nhà.
 • Xử dụng vật liệu chống thấm không đúng yêu cầu, chất lượng chống thấm kém.
 • Do thời tiết ẩm thấp, mưa nhiều ngày liền tường không chịu được.
 • Không được thường xuyên bảo dưỡng, tu sửa.
 • Ngôi nhà đã qua nhiều năm không được tu sửa, bảo dưỡng.

Hậu quả khi không được xử lý chống thấm trong nhà ngay.

Công việc chống thấm tường nhà (nhà mới xây bị nứt và nhà cũ) Là rất cần thiết, để đảm bảo tường nhà không bị thấm nước về sau. Cũng như khắc phục nhà đang bị thấm nước khi mùa mưa tới gây ra ẩm thấp.

Kết cấu ngôi nhà bị xuống cấp nhanh chóng, các vết bong tróc, nứt của bê tông, nứt cột, nứt đà, nứt tường, thấm dột, ấm thấp. Là dấu hiệu cho thấy nhà bạn đang xuống cấp và ẩn chứa những nguy cơ tiềm ẩn khó lường.

tường ẩm ướt, bong tróc
Chống thấm tường

Tính thẩm mỹ ngôi nhà bị mất đi. Những vết nứt, ố vàng, rêu mốc sẽ khiến ngôi nhà bạn không còn tính thẩm mỹ, mỹ quan.

Nguy cơ cháy nổ, hệ thống điện chập. Khi nước thấm qua thường nhà thì những ổ điện, dây diện gặp phải nước dẫn đến hư hỏng. Làm giảm chức năng điện dẫn ra các thiết bị dùng điện, gây ra hỏng hóc các thiết bị điện, chập mạch điện không thể sử dụng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ khi phải sống trong môi trường ẩm thấp, rêu mọc xanh quanh tường, nấm mốc tạo rất nhiều vi khuẩn gây hại sinh sôi nẩy nở. Gia chủ trong thời gian dài hít không khí gây hại như vậy nguy cơ tiềm ẩn rất nhiều bệnh tật về đường hô hấp.

7 cách chống thấm tường nhà hiệu quả, xử lý chống thấm triệt để.

1 – Cách chống thấm tường nhà cũ

Muốn chống thấm tường nhà cũ đã bị thấm nước, tường nhà đã đang bị thấm nước phải dọn sạch bề mặt tường cũ. Cạo lớp sơn cũ, lớp bột matit và vệ sinh sạch bằng bể nước hoặc sơn quét. Phải xử lý chống thấm rồi mới lăn bột matit và lăn sơn lại trên tường cũ. Nếu không làm sạch bề mặt tường cũ mà đã thi công chống thấm mới sẽ làm giảm hiệu quả cũng như tuổi thọ lớp sơn mới, sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị thấm nước lại.

Chống thấm tường nhà cũ
Chống thấm tường

1.1:Các bước xử lý chống thấm nhà cũ hiệu quả.

Bước 1: Bạn phải cạo lớp sơn tường nhà cũ, lớp sơn bị bong tróc của tường cũ. Ngay sau đó phải xử lý sạch vị trí bị thấm dột, dùng cọ sắt để cạo sạch bộ phận rong rêu, nấm mốc trên mặt tường cũ.

Bước 2: Xử lý những vết nứt tường, giãn cách, sụt lún do thời gian dài sử dụng.

Bước 3: Dùng keo chống thấm lấp đầy những vị trí đó lại.

Bước 4: Xử lý bằng sơn chống thấm Kova CT, Sika linh động nếu khu vực nhà bạn chống những vật liệu này, phủ từ 2 lớp sơn chống thấm trở lên. Với điều kiện mặt tường cần phải khô ráo, độ ẩm đạt yêu cầu của tường là 15%. Bước này được thực hiện khi bạn làm sạch tường cũ. Nếu không làm đúng như vậy thì lớp sơn mới sẽ không đảm bảo chất lượng tuổi thọ.

Sau khi lớp sơn chống thấm đầu đã khô bạn có thể phủ mầu cho tính thẩm mỹ, mỹ quan cao.

2 – Cách chống thấm tường nhà mới xây.

Tường nhà mới cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi xây, nếu làm kỹ thì chống thấm tường nhà mới dễ dàng. Nhưng gia chủ không nên vì thế mà chủ quan, bề mặt sau khi tô chát vừa làm hồ xong cần được chám giấy nhám, làm sạch bề mặt cho tường nhà.

Đối với bề mặt tường mới thì nên sủ dụng sơn chống thấm tường ngoài trời còn được gọi như chất keo chống thấm bề mặt tường, có ưu điểm đàn hồi cao chống thấm nước tuyệt đối, dễ thi công mà giá thành thấp chất lượng lại đạt tuyệt đối, tuổi thọ cao tuyệt đối.

Nếu có thể làm cả trong lẫn ngoài thì ngôi nhà cầng bền bỉ, kết cấu được chắc chắn hơn và bền bỉ không sợ thời gian.

Chống thấm tường nhà mới xây
Chống thấm tường

3 – Chống thấm kẽ hở tường nhà liền kề, xử lý khe hở bằng tôn tole.

Tường nhà liền kề giữa 2 nhà sẽ có 1 kẽ hở nhỏ và đó chính là tác nhân, vị trí để nước mưa thấm vào. Để ngăn chặn tình trạng này phương pháp xử lý dứt điểm đó là vật liệu tôn, đo vị trí tiếp giáp giữa 2 bức tường, cắt tôn ốp từng chống thấm vào, dùng điinh đóng để giữ cố định vị trí, sau đó dùng keo thấm silicon bắn vào khe giữu mếp tôn và bức tường.

Chống thấm nhà liền kề bằng tôn tole
Chống thấm nhà

4 – Chống thấm chân tường nhà.

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến thấm chân tường nhà đó là do có 1 lượng nước mưa lớn từ tường ngoài thấm vào. 2 là do ẩm thấp từ nền nhà bốc lên qua khe hở ron gạch. 3 là do hệ thống cấp thoát nước bị rò rỉ từ nhà vệ sinh, khu vực bếp tường thường xuyên tiếp xúc với nước vệ sinh sinh hoạt của gia đình.

Chống thấm chân tường nhà

4.1 Chống thấm chân tường bằng foam ngược.

Chống thấm ngược chân tường nhà, nếu tường còn mới thì khoan trực tiếp mũi khoan 10mm sau đó dùng súng bắn foam theo những mối khoan.

Còn tường đã cũ, bong chóc thì nên đào những cùng hồ vữa ra rồi bắn foam vô rồi tô chát lại.

4.2 Chống thấm bằng chất sơn KoVa.

Tiến hành cạo bỏ lớp sơn tường và lớp bê tông cũ bị thấm sau đó dùng sơn chống thấm Kova gốc xi măng trộn với tỉ lệ 2:10kg kova thì 2kg xi măng trộn nhuyễn thành hỗn hợp chống thấm sau đó lăn lên trên chân tường bị thấm. Sau khi kho có thể sơn màu lại như bình thường.

5 – Chống thấm tường ngoài trời.

Cách chống thấm này sẽ tăng tuổi thọ cho ngôi nhà. Chống thấm ngay từ ban đầu, từ bên ngoài sẽ bảo vệ được tốt hơn kết cấu của tường nhà, làm giảm bớt tác hại lên mặt tường nhà.

chống thấm tường ngoài trời
Chống thấm tường ngoài trời:

5.1 Nếu tường nhà được chống thấm từ bên ngoài

 • Ngăn ngừa được nước xâm nhập qua khe hở.
 • Sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng, sơn ngoại thất, ngoài trời có chức năng chống thấm cao để chống thấm còn có tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Phòng chống nấm mốc và rêu mốc phát triển.
 • Làm giảm nguy cơ hỏng hóc các thiết bị nằm phía trong bức tường và những đồ dùng đặt cạch bức tường.

5.2 Những thứ cần chuẩn bị trước khi thi công.

 • Xử lý bề mặt trước khi thi công, làm sạch bụi bẩn tạo độ bám tốt nhất cho chống thấm.
 • Làm bề mặt thi công phẳng, bả vá kỹ tại những chỗ bị rỗ.
 • Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sử dụng phụ gia chống thấm.
 • Tạo độ ẩm bề mặt trước khi thi công theo tiêu chuẩn độ ẩm dưới 15%

5.3 Quy trình thi công tường nhà chống thấm ngoài trời.

Sử dụng vật liệu chống thấm ngoài trời như sơn chống thấm, tôn chống thấm, sơn chống thấm đa số sử dụng vì độ thẩm mỹ thực hiện đúng quy trình nhà sản xuất ghi rõ thông số trên thùng chống thấm hoặc bao bì.

6 – Cách chống thấm tường nhà.

Trong các công trình xây dựng hiện nay, hiện tượng tường bên trong nhà bị thấm, ẩm mốc vì rất nhiều những lý do khác nhau dưới đây Minh Phương sẽ kể ra những trường hợp phổ biến phải chống thấm tường nhà nhưng phải chống thấm ngược tường từ bên trong.

 • Thấm nước từ tường bên ngoài do tường bị nứt rạn tường cũ chất lượng đã xuống cấp.
 • Thấm tường do nước lọt giữa hai khe nhà giáp nhau.
 • Thấm do tường ngoài không trát được.
 • Tường thấm do sát hoặc chung tường với nhà hàng xóm.

6.1 Các bước chống thấm bằng sơn Sika

Bước 1: Làm ẩm bề mặt bê tông tường nhà.

+ Dùng nước tưới nên bề mặt tường làm bão hòa bề mặt tạo độ ẩm cho bề mặt nhưng chánh để nước đọng trên bề mặt.

Bước 2:

+ Cho từ từ thành phần A bột màu xám vào thành phần B theo tỉ lệ 1:4 Sau đó dùng khoan trộn điện tốc độ thấp quấy đều từ 3 – 5 phút.

+ Lớp thứ nhất dùng chổi hoặc bay quét đều lên bề mặt bê tông với mật độ chống thấm tiêu thụ 2kg/m2/lớp.

+ Lớp thứ 2 và thứ 3 tiến hành quét tương tự như lớp thứ nhất thời gian khoảng cách sau mỗi lớp là sau 3 đến 4 giờ

Bước 3:

+ Thi công kết nối bằng Sika

chống thấm tường nhà bằng cách nào
Chống thấm tường nhà bằng cách nào?

7- Cách chống thấm ngược tường.

Chống thấm ngược được làm như sau: Khi nước ngấm từ bề mặt bên ngoài tường trời vào thì ta sẽ chống thấm ở bên trong tường nhà thì gọi là chống thấm ngược. Hoặc nếu thấm nước từ bề mặt này nhưng ta lại sử lý chống thấm từ bề mặt đối diện.

Nhưng sẽ có nhưng hạn chế, nếu sử dụng phương pháp chống thấm này phải đáp ứng được 2 yếu tố đó là kỹ thuật kinh nghiệm, tay nghề cao. Chống thấm thành thục và thường xuyên thì mới đạt được kết quả tốt nhất.

các bước chống thấm ngược
Các bước chống thấm ngược

7.1: Những trường hợp bắt buộc phải chống thấm ngược.

 • Vị trí tường tầng tầm là vị trí không thể chống thấm được từ bên ngoài.
 • Khe tiếp giáp giữa 2 vị trí không tô chát được.
 • Thấm từ nhà vệ sinh nhà hàng xóm sang.
 • Thấm nước từ sàn nhà hàng xóm.
 • Xử lý cho bể bơi, bể chứa nước, bể cá.

Những phương pháp chống thấm tường nhà bị nứt?

Nguyên nhân, cách khắc phục tường nhà bị nứt chân chim, nứt xé. Từ những năm Công Ty Minh Phương hoạt động đã có rất nhiều gia chủ hỏi về việc nứt tường nhà có nguy hiểm không. Minh Phương xin khẳng định lại với các gia chủ đang băn khoăn về vấn đề này là cực kỳ nghiêm trọng và nguy hiểm nếu quý gia chủ không nên phương án kịp thời để khắc phục.

chống thấm tường nhà bị nứt
thấm tường nhà bị nứt

A- Do kỹ thuật chát vữa gây ra.

+ Trát khi tường khô, không tưới nước cho tường ướt khi tô trát vữa.

+ Trộn vữa hồ tô không đạt tiêu chuẩn, không đều

+ Trát vữa nên tường không đồng đều, chỗ dày chỗ mỏng, ví dụ đạt yêu cầu là 5cm nhưng chỉ được 3cm hoặc 7cm là cùng nguyên nhân.

B- Do địa chất yếu.

Nhà bị lún nền, sụt lún móng làm cho tường nhà bị nứt.

Quy trình chống thấm cạnh tường nhà bị nứt.

A- Chuẩn bị bề mặt tường

 • Đánh nhám toàn bộ bề mặt tường bị nứt: Thủ công dùng đá mai hoặc dùng máy chà nhám.
 • Dùng máy áp lực: Có thể là áp lực hơi hoặc áp lực nước làm sạch bề mặt để lộ rõ vết nứt dăm hay vết nứt chân chim.
 • Bề mặt tường trước thi công cần phải có một độ ẩm nhất định phải đảm bảo cho vật liệu chống thấm không chết quá nhanh.
 • Đối với về mặt tường cũ bị phân hóa cần loại bỏ những màng sơn cũ bằng dụng cụ thích hợp trước khi bắt đầu thi công.
 • Đảm bảo cho bề mặt sơn phải sạch, khô, không có tạp chất làm giảm độ bám dính như bụi, dầu mỡ hay sáp.
quy trình chống thấm tường nhà bị nứt
Quy trình chống thấm cạnh tường nhà bị nứt
a- Tiến hành thi công chấm thấm nứt tường

Pha sơn chống thấm Kova 2 thành phần.

Pha sơn chống thấm theo tỉ lệ: 1L nước: 2 kg xi măng và nước. Sau đó trộn đều hỗn hợp xi măng và nước với sơn chống thấm pha xi măng. Hỗn hợp sau khi pha trộn phải sử dụng hết trong vòng 4 giờ.

+ Cách thi công:

Sử dụng chổi (quét xi măng chống thấm), lăn sơn, máy phun xương.

Thi công theo phương pháp chống thấm lăn đều:

 • Lớp lăn sơn chống thấm theo chiều dọc thẳng đứng của bức tường.
 • Lớp 2 thi công ngang và dọc để sơn chống thấm phủ kín trên bề mặt.

Khoảng cách thời gian đợi để lăn giữa 2 lớp sơn là tối thiểu 1 giờ.

Kết thúc:

Hi vọng bài viết sẽ mang lại cái nhìn tổng quan về cách chống thấm tường nhà triệt để và hình dung cho quý khách nắm rõ quy trình chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của mình. Để từ đó có thể tiếp tục theo dõi bài viết về những quá trình và các bài hướng dẫn sửa nhà chi tiết đến từ các chuyên gia của Minh Phương chia sẻ.

Nếu quý khách mong muốn thuê một đơn vị sửa chữa nhà, chống thấm bên ngoài uy tín khi quý khách không có thời gian thì hãy gọi cho chúng tôi, Minh Phương cam kết lên phương án chống thấm triệt để, tiết kiệm chi phí nhất cho quý khách.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, LÊN PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ TƯỜNG NHÀ THẤM NƯỚC TRIỆT ĐỂ VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT.

Bình luận bài viết

Bình luận gần đây (4 bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

BÁO GIÁ SỬA NHÀ TRỌN GÓI TPHCM MỚI NHẤT NĂM 2024

BÁO GIÁ SỬA NHÀ TRỌN GÓI TPHCM MỚI NHẤT NĂM 2024

Xây Dựng Minh Phương xin chào quý vị. Chúc quý vị tìm được những thông tin bổ ích khi ghé thăm website của Minh Phương. Hôm nay, Xây Dựng Minh...

CẢI TẠO NHÀ 2 TẦNG VỚI THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI CHO CHỊ LIÊN TẠI LONG AN

CẢI TẠO NHÀ 2 TẦNG VỚI THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI CHO CHỊ LIÊN TẠI LONG AN

Long An, là một thành phố phát triển bậc nhất tại các tỉnh miền Tây. Chính vì vây nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà tại khu vực...

QUY TRÌNH KHẢO SÁT CẢI TẠO NHÀ CŨ

QUY TRÌNH KHẢO SÁT CẢI TẠO NHÀ CŨ

Dự án cải tạo nhà cũ có thể biến giấc mơ sở hữu ngôi nhà hoàn hảo của bạn thành hiện thực. Tuy nhiên, để đảm bảo sự...

BÀN GIAO NHÀ CẢI TẠO 2 TẦNG ANH CẨM QUẬN 12

BÀN GIAO NHÀ CẢI TẠO 2 TẦNG ANH CẨM QUẬN 12

Gặp gỡ và bàn giao nhà cải tạo 2 tầng cho gia chủ tại quận 12, sau hơn 2 tháng thi công, gia đình anh Cẩm nở nụ...

CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ CẦN THƠ – DỊCH VỤ SỬA NHÀ TRỌN GÓI

CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ CẦN THƠ – DỊCH VỤ SỬA NHÀ TRỌN GÓI

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ sửa chữa nhà tại Cần Thơ để khắc phục những vấn đề về cấu trúc, hoặc muốn nâng cấp không gian sống...

CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ ĐỒNG THÁP – DỊCH VỤ SỬA NHÀ TRỌN GÓI MINH PHƯƠNG

CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ ĐỒNG THÁP – DỊCH VỤ SỬA NHÀ TRỌN GÓI MINH PHƯƠNG

Khi muốn cải tạo không gian sống, mọi người thường tìm đến các dịch sửa chữa, nâng cấp nhà. Tuy nhiên ngoài chất lượng, thì giá thành là...Công trình tiêu biểu

Các công trình thi công xây dựng nhà, cải tạo nhà tiêu biểu của chúng tôi

Tính chi phí xây dựng

Tiện ích tính diện tích, chi phí xây dựng nhà

Ý kiến khách hàng

Khách hàng đánh giá về chúng tôi
0904 557 884