THÔNG BÁO: XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG MỞ THÊM CHI NHÁNH TẠI N39 ĐƯỜNG HÙNG VƯƠNG, TP. TÂN AN, LONG AN. XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ NĂM 2023 CHUẨN TỪ 3.400.000vnđ/m2 – 3.600.000vnđ/m2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI NĂM 2023 CHUẨN TỪ 4.800.000vnđ/m2 – 6.000.000vnđ/m2

Số bậc cầu thang theo phong thủy và cách tính bậc cầu thang chuẩn

Số bậc cầu thang trong thiết kế nội thất nhà ở không chỉ giúp anh chị dễ dàng di chuyển mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và tránh được nhiều những vận hạn xấu. Bởi cầu thang được xem là nơi tạo ra nhiều khí lành, nguồn năng lượng và sinh khí. Nếu gia chủ chưa biết cách phân chia bố cục cầu thang theo phong thủy là như thế nà. Hãy cùng Xây Dựng Minh Phương đi tìm hiểu và cập nhập ngay những phương pháp tính bậc cầu thang theo phong thủy được nhiều chuyên da sử dụng sau đây.

Ý nghĩa của cách tính bậc cầu thang theo phong thủy

Người phương Đông có quan niệm rằng để có được một ngôi nhà hoàn chỉnh thì tất cả các chi tiết kiến trúc trong ngôi nhà phải có tính thống nhất và đảm bảo yếu tố phong thủy. Trong đó bậc cầu thang theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn.

tính bậc cầu thang

Văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng cho rằng phong thủy bậc cầu thang có tác động rất lớn đến dòng chảy năng lượng trong nhà. Và mang ý nghĩa quan trọng đối với đời sống của gia đình.

tính bậc cầu thang

Chỉ cần nhìn vào số bậc cầu thang người ta có thể biết được việc làm ăn, sức khỏe của các thành viên trong gia đình có ổn hay không. Vì vậy trước khi xây dựng nhà ở. Gia chủ nên xem xét, tính toán số bậc cầu thang theo phong thủy để tránh khỏi những tai ương và điều không may.

tính bậc cầu thang

Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy với vòng trường sinh

Theo phong thủy phương Đông vòng trường sinh được coi như là quy luật sinh tồn của con người, đời người ai cũng phải trải qua 12 giai đoạn bao gồm:

 • Trường sinh
 • Mộc dục
 • Quan đới
 • Lâm quan
 • Đế Vượng
 • Suy
 • Bệnh
 • Tử
 • Mộ
 • Tuyệt
 • Thai
 • Dưỡng
tính bậc cầu thang

Muốn tính số bậc cầu thang theo phong thủy dựa vào vòng trường sinh. Trước tiên gia chủ cần xác định kiến trúc ngôi nhà mình như thế nào, công năng ra sao? Vì mỗi loại hình đều có một bậc trường sinh tốt phù hợp như sau:

tính bậc cầu thang
thiet ke noi that nha pho
 • Nhà thuộc hình thủy ( giống như nước, nhà hình Thủy không theo một thiết kế nhất định nào cả , kiến trúc không đồng đều và được trang trí bằng nhiều yếu tố liên quan tới nước như hòn nam bộ, thác nước). Bậc trường sinh của nhà thuộc hình Thủy là bậc 1
 • Nhà thuộc hình mộc ( mái hình trụ, cột, những ngôi nhà hình mộc thường có màu xanh lá cây. Thường là những tòa cao ốc, văn phòng hoặc khách sạn ). Bậc trường sinh của nhà hình Mộc bậc thứ 3
 • Nhà thuộc hình Thổ ( mái nhà thằng, dài, thấp ) Bậc trường sinh của nhà hình Thổ là bậc thứ 5
 • Nhà thuộc hình Hỏa ( mái nhọn, có hình chóp, kim tự tháp). Bậc trường sinh của nhà hình Hỏa là bậc thứ 7
 • Nếu nhà thuộc hình Kim ( Mái hình tròn, vòm và cong ) bậc hình Kim của nhà là bậc 9
tính bậc cầu thang

Từ bậc trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, gia chủ đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng trường sinh, hết 12 sao sẽ lại tiếp tục đếm một vòng mới. Theo phong thủy các cung trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ thai thì lấy, nếu rơi vào các cung còn lại thì bỏ.

Do vậy kết quả cụ thể được tính như sau:

 • Nếu nhà gia chủ có hình Thủy ưng vào các cung tốt ( trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai), thì nên có số bậc cầu thang là: 1,3,4,5,9,11,13,15,16,17,21,23,…)
 • Đối với nhà gia chủ có hình Mộc tương ứng vào các cung tốt ( trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai ) thì nên có số bậc cầu thang là: 1,3,5,6,7,11,13,15,17,18,19,23,25,…)
 • Khi nhà gia chủ có hình Thổ ứng vào các cung tốt ( trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai ) thì nên có số bậc thang là: 1,3,5,7,8,9,13,15,17,19,20,21,25,27,….)
 • Còn nếu nhà gia chủ có hình Hỏa ứng vào các cung tốt ( trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai) thì nên có số bậc cầu thang là: 3,5,7,9,10,11,15,17,19,21,22,23,27,…..)
 • Với nhà gia chủ có hình Kim ứng vào các cung tốt ( trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai) thì nên có số bậc cầu thang là 1,5,9,11,1
 • 2,13,15,17,19,21,22,23,25,…)

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Ngoài cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy với vòng Trường Sinh, gia chủ cũng có thể áp dụng quy luật sinh lão bệnh tử. Sinh lão bệnh tử được xem là quy luật vòng đời không thể tránh khỏi của con người.

Cụ thể, sinh được xem là khởi đầu cho cuộc sống mới với ý nghĩa tràn đầy năng lượng, trẻ trung và sinh lực cho mọi sự vật trên đời. Lão được xem là biểu tượng của tuổi già, mang sự héo úa và năng lương bắt đầu kiệt quệ. Bệnh có nghĩa là ốm đau, bệnh tật đây được xem là điều không may mắn. Tử được xem là cáu chết và sự chấm dứt một cuộc đời.

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết áp dụng quy luật sinh lão bệnh tử cho nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó được áp dụng trong cách tính cầu thang. Và theo ý nghĩa của quy luật sinh – lão – bệnh – tử thì số bậc cầu thang theo phong thủy rơi vào cung sinh được xem là tốt nhất.

Theo đó, bậc 1 sẽ là bậc sinh, bậc 2 là bậc lão, bậc 3 là bậc bệnh, bậc 4 bậc tử là bậc thứ 5 quy về bậc sinh và tiếp tục tính như vậy cho đến hết các bậc còn lại.

Do đó nếu bậc cầu thang rơi vào cung sinh được xem là may mắn, đem lại nhiều điều tốt đẹp thuận lợi cho gia chủ. Nếu rơi vào cung bệnh và tử được xem là sự không may mắn, vận hạn.

Cách tính số bậc cầu thang dựa trên chiều cao tầng

Bên cạnh các cách tính số bậc cầu thang theo truyền thống như vậy, thì còn một cách khác để xác định số bậc cầu thang đó chính là dựa vào chiều cao tầng. Công thức tính số bậc cầu thang dựa vào chiều cao cầu thang là:

Số bậc = chiều cao tầng/ chiều cao bậc thang

Trong đó:

 • Chiều cao tầng được hiểu là khoảng cách giữa hai sàn nhà và được tính từ sàn nhà tầng dưới đến sàn nhà tầng tiếp theo. Các nhà khoa học phong thủy cho rằng chiều cao trần nhà cao quá hay thấp quá cũng không tốt. Vì như vậy sẽ tạo ra sát khí , mang đến những điều khong may mắn ảnh hưởng đến dức khỏe và tài lộc của gia đình. Tùy vào loại hình kiến trúc nhà ở của gia chủ mà sẽ có một chiều cao tầng phù hợp, nhưng thông thường chiều cao tầng sẽ rơi vào khoảng 3-3,6m.
 • Chiều cao cầu thang thường có độ cao rơi vào khoảng 15 – 18cm.

Cách hóa giải phong thủy bậc cầu thang rơi vào cung xấu

Nếu Gia chủ đang lo lắng khi số bậc cầu thang của nhà Gia Chủ rơi vào cung xấu, đừng quá lo lắng nhé. Xây Dựng Minh Phương xin gửi đến các vị gia chủ một mẹo nhỏ để hóa giải phong thủy cầu thang rơi vào cũng xấu chỉ với một tấm thảm trải sàn.

Một tấm thảm trải sàn được đặt ngay sau bậc cuối cùng hoặc dặt liền trước bậc cầu thang đầu tiên sẽ giúp gia chủ hóa hung thành cát. Gia chủ nên dặt thảm trải sàn cố định, tránh bị xe dịch dẫn dến anh chị không nên dẫm nên nó.

KẾT

Qua bài viết trên ” số bậc cầu thang theo phong thủy ” Xây Dựng Minh Phương hi vọng quý vị gia chủ sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để thiết kế ngôi nhà mình vừa đẹp mắt vừa thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

Nếu anh chị có nhu cầu tư vấn về xây nhà vui lòng liên hệ Xây Dựng Minh Phương ngay nhé.

Xin chân thành cảm ơn.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

BẢNG GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI 2024 TP.HCM✅

BẢNG GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI 2024 TP.HCM✅

Công ty Xây Dựng Minh Phương xin chào Quý khách 👋👋. Bài viết sau đây Minh Phương xin trình bày về đơn giá xây dựng nhà ở! xây nhà là việc quan trọng...

CÁCH LỰA CHỌN THÁNG TỐT XÂY NHÀ NĂM 2024 CHI TIẾT NHẤT

CÁCH LỰA CHỌN THÁNG TỐT XÂY NHÀ NĂM 2024 CHI TIẾT NHẤT

Khi quyết định xây nhà, việc lựa chọn thời điểm thích hợp là rất quan trọng. Theo phong thủy, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 9, tháng...

Tầm quan trọng của nghi lễ cúng cất nóc nhà trong xây dựng

Tầm quan trọng của nghi lễ cúng cất nóc nhà trong xây dựng

Cúng cất nóc nhà là một trong những nghi lễ tâm linh của người dân Việt Nam trong khi xây dựng nhà. Cả chủ đầu tư và nhà...

Số bậc cầu thang theo phong thủy và cách tính bậc cầu thang chuẩn

Số bậc cầu thang theo phong thủy và cách tính bậc cầu thang chuẩn

Số bậc cầu thang trong thiết kế nội thất nhà ở không chỉ giúp anh chị dễ dàng di chuyển mà còn giúp gia chủ thu hút tài...

Năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào làm nhà mang lại tài lộc, may mắn?

Năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào làm nhà mang lại tài lộc, may mắn?

Một trong các công việc quan yếu của đời người chính là cất nhà. Bởi người xưa sở hữu câu “An cư lạc nghiệp”. Nếu bạn với được...Công trình tiêu biểu

Các công trình thi công xây dựng nhà, cải tạo nhà tiêu biểu của chúng tôi

Tính chi phí xây dựng

Tiện ích tính diện tích, chi phí xây dựng nhà

Ý kiến khách hàng

Khách hàng đánh giá về chúng tôi
0904 557 884