THÔNG BÁO: XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ NĂM 2024 CHUẨN TỪ 3.400.000vnđ/m2 – 3.600.000vnđ/m2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI NĂM 2024 CHUẨN TỪ 4.800.000vnđ/m2 – 6.000.000vnđ/m2

Những ưu nhược điểm gì khi xây nhà trọn gói – có nên xây nhà trọn gói không?

Dịch vụ xây nhà trọn gói – hay gọi khác là xây nhà chìa khóa trao tay đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt là những người đang có dự định xây dựng nhà ở! Vì vậy, câu hỏi đặt ra là có nên xây nhà trọn gói không? một dịch vụ đang rất được quan tâm và nó thành xu hướng cho những người chuẩn bị xây dựng nhà ở cho gia đình của mình!

Xây nhà trọn gói bằng phương pháp nào, làm như thế nào, yêu cầu ra sao?. Những vấn đề này sẽ được kiến trúc sư của Minh Phương tham vấn và giải đáp rõ trong nội dung dưới đây:

Mời quý khách tham khảo thêm: Bảng báo giá xây nhà trọn gói 2021

Thứ nhất: Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng, thi công mà ở đó, đơn vị thi công ( hay nhà thầu) sẽ đảm nhiệm tất cả những giai đoạn ngay từ đầu, quá trình xây dựng ngôi nhà từ đầu cho tới khi bàn giao. Bao gồm từ những giai đoạn xây thô, cho tới khi hoàn thiện ngôi nhà. Đặc biệt, trong trường hợp quý khách sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ đầu tư cũng sẽ không mất công sức bỏ thời gian làm việc để quản lý thời gian thi công, quản lý vật liệu thi công, hay phải tự đi mua vật liệu, vật tư, hay trông coi thợ thuyền. Vì mọi chuyện đó đã được giao trọn gói cho nhà thầu.

Sau hoàn thiện ngôi nhà, chủ đầu tư chỉ việc đưa vào sử dụng.

Trong quá trình công ty tư vấn về kiểu dáng, phong cách nhà ở với gia chủ cho phù hợp sang trọng. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng Minh Phương nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về việc thi công trọn gói của ngôi nhà sẽ như thế nào.

 • Chị Yến ( Tân Phú): “Tôi sở hữu mảnh đất rộng 6x21m, muốn xây nhà phố 2 tầng. Tôi muốn công ty báo giá thiết kế và tham vấn giúp gia đình tôi, trong trường hợp tôi muốn nhờ Công ty xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay luôn thì như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời và tư vấn”
 • Anh Thanh ( Bình Thạnh): “ Tôi tính xây nhà phố 1 tầng 150m2 ở quê sở hữu 3 phòng ngủ. Tôi thấy khá nhiều những mẫu kiểu dáng, mẫu mã thiết kế rất đẹp. Nhìn vô cùng thuận mắt và rất ưng ý. Mình có tìm hiểu qua về xây nhà trọn gói nhưng chưa thực sự rõ là như thế nào, bạn có thể tư vấn thêm cho mình chứ, xin cảm ơn.

Và còn quá nhiều những câu phải về xây nhà trọn gói, thiết kế, thi công nhà trọn gói khác nữa được chúng tôi tiếp nhận trong suốt thời gian qua, đặc biệt, những vấn đề ảnh hưởng việc chia sẻ những thông tin,  kinh nghiệm có nên xây nhà trọn gói không thường xuyên được gửi về, qúy khách có thể thấy, đây là chủ đề rất được quan tâm, và chủ đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu quy trình làm việc của xây nhà trọn gói.

Thứ hai: Quy trình chuẩn bị xây nhà – Có nên xây nhà trọn gói không

Để trả lời hay nhất cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không? Qúy khách phải hiểu rõ về những giai đoạn, quá trình chuẩn bị xây nhà bao gồm những gì?

Bao gồm:

 • Chuẩn bị ngân sách để xây dựng
 • Chọn lựa cho mình một đơn vị thi công thiết kế
 • Chuẩn bị vật tư xây dựng + Đơn vị thi công ( Hoặc chọn cho mình một đơn vị thi công nhà trọn gói)

Như vậy, đó là quá trình chuẩn bị xây nhà, trong đó lựa chọn cho mình một đơn vị xây nhà trọn gói đóng vai trò quyết định nhất để bạn sở hữu được một ngôi nhà ở hoàn thiện theo đúng ý mình.

Sau khi hoàn thiện được hồ sơ thiết kế chi tiết, bạn và đơn vị thi công nhà ở sẽ ký hợp đồng thi công và những hạng mục như đơn giá, số lượng vật tư, chủng vật tư trong công trình. Thường thì sẽ bao gồm những hạng mục công việc như sau:

 • Phần giá cố nền đất
 • Phần móng
 • Phần xây thô
 • Phần điện nước ngầm
 • Phần trát tường trong và tường ngoài
 • Phần hoàn thiện: Bao gồm:

+ Phần ốp lát sàn, tường

+ Phần cầu thang, ban công

+ Phần cửa, vách mặt tiền

+ Phần sơn bả, mặt tiền

+ Phần đồ dùng vệ sinh

+ Phần thiết bị điện

+ Phần tường bao và cổng ( trong trường hợp có)

+ Phần dọn vệ sinh công nghiệp

Tất cả những hạng mục thi công trên sẽ được 2 bên thống nhất trong hợp đồng về số lượng, chủng loại, đơn vị tính, giá thành,…để có thể thể thi công và xây dựng ngôi nhà bằng một phướng án hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm: Xây dựng nhà phố 4 tầng Quận Bình Thạnh anh Sơn

Một số hình ảnh thi công thực tế:

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Để giải đáp cho vấn đề này, bạn bắt buộc phải hiểu rõ được những ưu điểm, cũng như hạn chế của quy trình xây nhà trọn gói!

Thứ nhất: Những điểm mạnh của xây nhà trọn gói.

5 lợi ích xây nhà trọn gói – Giải pháp xây nhà tiết kiệm

1: Tiết kiệm chi phí vật liệu

Việc chọn vật liệu xây nhà, nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ là thiệt thòi rất lớn vì :

 • Bạn không nắm được giá nguyên vật liệu xây dựng trên thị trường
 • Chất lượng vật tư khó kiểm soát
 • Bạn phải mua với giá cao hơn vì bạn là khách hàng lẻ và bạn không phải là đối tác ghé thăm thường xuyên
 • Định mức tiêu dùng vật tư cho những hạng mục xây dựng, trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm giám sát vật tư, đội công nhân thi công sẽ gây thất thoát và lãng phí vật tư đáng kể
 • Xây nhà rất tốn kém thời gian nên phải được kết hợp nhịp nhàng, kết hợp thông minh giữa những giai đoạn đan xen của người công ty tại công trình mới đảm bảo đúng tiến độ và thời gian hoàn thành.
 • Bạn hãy dành thời gian để tập trung vào công việc kinh doanh thay vì phải bỏ thời gian từ vài tháng đến một năm để lo việc xây nhà
2: Trách nhiệm thi công, bảo trì quy về một chỗ

Đôi khi lúc bạn nghĩ rằng tìm phương án tự tìm nguyên liệu và thuê công nhân sẽ phải chăng tốt hơn dịch vụ xây nhà trọn gói. Nhưng với những vấn đề tồn tại như dưới đây liệu bạn có thể đảm bảo chăng?

 • An toàn lao động cho công nhân làm việc tại công trình phải được giám sát chặt chẻ và nhắc nhở, kiểm tra công việc thường xuyên.
 • Kỹ thuật thi công của những đội công nhân tự phát thường không bảo đảm được chất lượng cũng như kỹ thuật cũng như chất lượng ngôi nhà.
 • Để xây nên một căn nhà phải có nhiều tổ đội công nhân chuyên môn từng hạng mục như đội thợ sơn, thợ điện nước, thợ hồ, thợ đá hoa cương, thợ mộc, thợ nhôm sắt…Vậy lúc bảo trì, bảo hành bạn sẽ cực kỳ khó khăn để điều người người khắc phục, lời khuyên dành cho bạn là phải tìm một công ty xây dựng uy tín để họ đảm nhận bổn phận này.
3: Có nên xây nhà trọn gói hay không? Có – Vì sẽ bảo đảm những yêu cầy kĩ thuật và chất lượng xây dựng, thẩm mỹ.

Yêu cầu về kĩ thuật được thể hiện rõ ràng ở hồ sơ thiết kế. Đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ đảm nhận trách nhiệm và đảm bảo kĩ thuật tuân thủ theo hồ sơ thiết kế.

Rất nhiều chủ đầu tư hiện nay lên mạng tìm kiếm, tam khảo và thích mộtngôi nhà nào đó. Thấy nó hợp với phong cách của mình, nhà mình và đưa vào sử dụng, tự thi công. Đến lúc thi công mới vỡ lẽ ra rất nhiều vấn đề bắt buộc phải giải quyết như: không biết mua bao nhiêu vật tư, không biết giải quyết chi tiết kĩ thuật này ra sao, không biết phần mái này thi công như thế nào, … và một triệu câu hỏi vì sao, như thế nào khác nữa tác động tới vấn đề chuyên môn, kĩ thuật. Và tới khi ấy thì bạn mới cuống cuồng, loạng choạng đi tìm đơn vị thiết kế, chọn người với kinh nghiệm để giải quyết hậu quả do chính mình gây ra. Lúc đó, vừa tốn tiền, vừa tốn công, tốn sức, … thay vì đó, bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thiết kế thật chi tiết- sau đó là một công ty thi công nhà trọn gói sẽ hoàn thiện và bảo đảm được những yêu cầu về kĩ thuật, chất lượng, thẩm mỹ,… và đương nhiên, họ là những người có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn sở hữu được không gian sử dụng tuyệt vời nhất!

4: Hỗ trợ pháp lý xây dựng
 • Hỗ trợ xin phép xây dựng miễn phí, hỗ trợ hoàn công.
 • Đại diện chủ nhà làm việc việc với cơ quan quản lý nhà nước, thanh tra xây dựng…
5: Tiết kiệm chi phí thiết kế

Một căn nhà có bề ngoài thời trang cá tính và bên trong được thiết kế nội thất tinh tế, tỉ mĩ thì chắc chắn rằng bạn phải tốn chi phí cho một bản vẽ thiết kế là không hề nhỏ , nhưng khi bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thì:

 • Bạn sẽ được ưu đãi 100% chi phí thiết kế
 • Miễn 100% bản vẽ hoàn công

Xem thêm: Xây dựng nhà phố 3 tầng quận Gò Vấp anh Long

Một số hình ảnh thi công thực tế:

Thứ hai: Một vài hạn chế của việc xây nhà trọn gói bạn nên biết!

– Chủ đầu tư không an tâm về chất lượng vật tư: Đây là tâm lý chung của các chủ đầu tư, rất nhiều gia đình hiện nay. Và đây cũng đúng là vấn đề gây cản trở lớn nhất trong quá trình làm việc hiện nay. Tâm lý này của chủ đầu tư cần được gạt bỏ hoàn toàn khi tìm tới dịch vụ xây nhà trọn gói. Chắc hẳn bạn cũng hiểu trong kinh doanh “ một lần bất tín, vạn lần bất tin”, nhất là đối với những lĩnh vực dịch vụ, thì uy tín trong công việc luôn là điều quan trọng nhất. Bạn phải tin tưởng vào những đơn vị  thi công uy tín, thực tế kiểm chứng nhiều công trình trên thực tế để gạt bỏ tâm lý này trước với nên thuê xây nhà trọn gói hay không?

– Chi phí cao hơn so với việc bạn tự thi công: Điều này là chắc chắn, vì khi tính chi phí xây dựng trọn gói, đơn vị thi công còn phải bắt buộc tính toán cả chi phí quản lý, lãi. Tùy thuộc vào độ rộng của từng công trình, quy mô, độ tỷ mỉ của từng thiết kế mà chi phí khác nhau. Tuy nhiên, so với việc tự xây dựng, thì việc bỏ tiền ra để đổi lấy sự nhàn rỗi, đơn giản thì sẽ hoàn toàn hợp lý!

Xem thêm: thiết kế nhà trên đất thóp hậu

Có nên xây nhà trọn gói không? – Một số lưu ý, chia sẻ từ kiến trúc trúc sư

– Chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế để bàn giao cho đơn vị thi công trước khi xây dựng, 2 bên cần nên thống nhất toàn bộ những nội dung thi công để hạn chế các tranh chấp có thể xảy ra khi bắt đầu khởi công làm việc ( Cần được quy định rõ trong hợp đồng thi công- 2 bên kí và thống nhất những điều khoản thi công công trình)

– Thỏa thuận rõ ràng, chi tiết về quy phương án kết cấu, chủng mẫu vật tư, ghi rõ tại những phụ lục hợp đồng thi công.

– Chú ý có nên xây nhà trọn gói không– Cần lựa chọn đơn vị thi công nhà ở trọn gói uy tín: Bạn có thể tự mình tìm kiếm hoặc nhờ bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm va chạm trong lĩnh vực thi công, xây dựng giới thiêu cho những những đơn vị thi công xây dựng uy tính. Nếu tự mình tìm kiếm, bạn cũng có thể căn cứ vào độ uy tín của công ty, đơn vị thi công để kiểm tra cũng như đánh giá và lựa chọn ( bao gồm: website, khách hàng, công trình thực tế đã thi công, văn phòng làm việc, năng lực chuyên môn,….) toàn bộ những yếu tố khía cạnh ấy cần được xem xét một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ kĩ càng để chọn được không gian sống hoàn thiện nhất!

– Thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công,đặc biệt là đối với những nhà thầu có giá hợp đồng quá thấp so với thị trườg. Điều này sẽ giúp bạn có thể tránh được những đơn vị tào lao, không uy tín, không đảm bảo được chất lượng công trình, hay những điều khoản mập mờ, không rõ ràng trong khi thi công.

– Dù là giao thầu trọn gói, chìa khóa trao tay, tuy nhiên, bạn cũng nên phải có một người tin tưởng, hiểu biết về lĩnh vực xây dựng ( có thể là người thân của mình, hay kỹ sư xây dựng… ) để giúp bạn quản lý những đầu việc cũng như quản lý tiến độ, chất lượng công trình, giám sát song song cùng với đơn vị xây dựng trọn gói. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời những sai phạm ( trường hợp có) xảy ra trong suốt giai đoạn thi công. Để đảm bảo cho công trình nhà ở của mình sở hữu chất lượng thi công hoàn mỹ nhất.

Từ khóa liên quan: Ι  Xây nhà trọn góiΙ báo giá sửa nhàΙxây nhà phần thôΙ thiết kế nhà Ιđơn giá hoàn thiện nhàΙsửa nhà trọn gói

Bình luận bài viết

Bình luận gần đây (4 bình luận)

 • Xin chào cty minh phương. gd em đang muốn xây dựng 1 ngôi nhà tại huyện củ chị. và qua tìm hiểu trên trang web của minh phương thấy giá cả của bên cty cũng rất cạnh tranh với các đơn vị khác và cũng có rất nhiều mẫu nhà e gd em đang thích nên e cũng có thiện chí muốn được bên cty tư vấn và báo giá xây nhà ạ. sdt 0934 567 5xx em tên ngọc lan!

 • Xin chào cty minh phương e tên khánh ly đang muốn xây dựng nhà tại thủ đức diện tích xây dựng 4m*17m gồm 1 trệt 1 lững 2 lầu và sân thượng qua tìm hiểu trên web e thấy giá cả bên cty minh phương cũng rất hợp lý và cạnh tranh với các cty khác nên e muốn được bên cty tư vấn về hạng mục xây dựng trọn gói trung bình khá ạ. sdt 0964 522 6xx!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

BẢNG GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI 2024 TP.HCM

BẢNG GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI 2024 TP.HCM

Công ty Xây Dựng Minh Phương xin chào Quý khách 👋👋. Bài viết sau đây Minh Phương xin mô tả về đơn giá xây dựng nhà ở! xây nhà là việc quan yếu – là điều...

XÂY DỰNG TRỌN GÓI BIỆT THỰ 2 TẦNG NHÀ CHÚ NAY TẠI LONG AN

XÂY DỰNG TRỌN GÓI BIỆT THỰ 2 TẦNG NHÀ CHÚ NAY TẠI LONG AN

Gia đình Chú Nay sau nhiều năm phấn đấu đã đưa ra quyết định xây dựng một căn biệt thự 2 tầng làm mái ấm cho tương lai...

THI CÔNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI 3 TẦNG ANH PHƯƠNG TẠI ĐỒNG THÁP

THI CÔNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI 3 TẦNG ANH PHƯƠNG TẠI ĐỒNG THÁP

Thành phố Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp với sự phát triển vượt trội về cơ sở hạ tầng cũng như khu đô thị, chính vì vậy, ở khu...

XÂY NHÀ 3 TẦNG 1 TUM CHO GIA ĐÌNH CHỊ MAI TẠI QUẬN 6 – TPHCM

XÂY NHÀ 3 TẦNG 1 TUM CHO GIA ĐÌNH CHỊ MAI TẠI QUẬN 6 – TPHCM

Cũng như biết bao gia đình khác, chị Mai cũng ấp ủ mong muốn xây nhà 3 tầng 1 tum với không gian khang trang và tràn đầy...

XÂY NHÀ PHỐ 3 TẦNG TRỌN GÓI CHỊ PHƯƠNG QUẬN TÂN BÌNH

XÂY NHÀ PHỐ 3 TẦNG TRỌN GÓI CHỊ PHƯƠNG QUẬN TÂN BÌNH

Ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn phản ánh gu thẩm mỹ và cuộc sống của gia chủ. Nhà phố 3 tầng tọa lạc trên...

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ PHỐ 1 TRỆT 1 LẦU CHO ANH SANG QUẬN 4

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ PHỐ 1 TRỆT 1 LẦU CHO ANH SANG QUẬN 4

Để thực hiện ước mơ sở hữu ngôi nhà phố 1 trệt 1 lầu ấm cúng và tiện nghi, việc xây nhà trọn gói là quyết định thông...Công trình tiêu biểu

Các công trình thi công xây dựng nhà, cải tạo nhà tiêu biểu của chúng tôi

Tính chi phí xây dựng

Tiện ích tính diện tích, chi phí xây dựng nhà

Ý kiến khách hàng

Khách hàng đánh giá về chúng tôi
0904 557 884