THÔNG BÁO: XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ NĂM 2024 CHUẨN TỪ 3.400.000vnđ/m2 – 3.600.000vnđ/m2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI NĂM 2024 CHUẨN TỪ 4.800.000vnđ/m2 – 6.000.000vnđ/m2

Năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào làm nhà mang lại tài lộc, may mắn?

Một trong các công việc quan yếu của đời người chính là cất nhà. Bởi người xưa sở hữu câu “An cư lạc nghiệp”. Nếu bạn với được 1 nơi trú ngụ ổn định thì khi đó, bạn mới mang thể dành tất cả máu nóng để gây dựng sự nghiệp của mình. Có lẽ do đó mà công việc xây nhà tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền của nhất của gia chủ. Thế nhưng, khi bắt đầu mang ý định xây nhà, điều quan trọng nhất mỗi gia chủ ưa chuộng đấy là năm đấy với hợp tuổi để xây nhà hay không? Sau đây chúng ta sẽ cộng tìm hiểu xem tuổi xây nhà năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào xây nhà nào hợp phong thủy ?

Những đặc điểm căn bản để xem năm Giáp Thìn 2024 với xây nhà được không?

Vì sao buộc phải xem tuổi để khiến cho nhà năm 2024?

Việc xem tuổi lúc khiến cho nhà đã trở thành khâu quan yếu bậc nhất trong mọi quy trình xây dựng nhà cửa đối có người Việt Nam nói riêng và người dân Á Đông đề cập chung bởi “có thờ sở hữu thiêng sở hữu kiêng sở hữu lành”. Đối với việc xây nhà, chọn thời khắc phải chăng tức thị mua năm đẹp (tuổi đẹp), tìm tháng đẹp, mua ngày đẹp, mua giờ đẹp, mua hướng đẹp để động thổ thần trình.

Mục đích của việc xem tuổi khiến cho nhà trước khi động thổ khởi công xây dựng nhằm giúp công đoạn thi công được diễn ra thuận tiện và đem đến may mắn cũng như bình an cho các thành viên trong gia đình.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc ngũ hành là mệnh thổ phải để xem tuổi xây nhà hợp mang năm 2024 bạn chỉ bắt buộc xem tuổi có phạm vào một trong 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai hay không là được. Việc mua ra tuổi hợp để khiến nhà hoặc để giải đáp câu hỏi năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào xây nhà được sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay. Mời quý vị độc giả cùng tham khảo.

Hạn tam tai

Hạn tam tai được hiểu theo phong thủy chính là tai họa trong ba năm liên tục đối có tuổi mỗi người. Hạn tam tai là hạn mà bất cứ tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Năm hạn Tam Tai buộc phải cân nói làm nhà để tránh gặp các điều không hay. Hoặc nếu muốn là nhà thì với thể mượn tuổi hợp để khiến cho nhà. Để biết những tuổi nào phạm Tam Tai năm nào mời bạn tham khảo cách tính sau:

 • Người sinh năm Sửu; Tỵ; Dậu phạm Tam Tai vào những năm sau: Hợi; Tý; Sửu.
 • Người sinh năm Dần; Ngọ; Tuất phạm Tam Tai vào những năm sau: Thân; Dậu; Tuất.
 • Người sinh năm Mão; Mùi; Hợi phạm Tam Tai vào những năm sau: Tị; Ngọ; Mùi.
 • Người sinh năm Thìn; Thân; Tý phạm Tam Tai vào các năm sau đây: Dần; Mão; Thìn.

Hạn kim lâu

Trước lúc khiến những việc to hay quan yếu như làm nhà người ta thường xem “năm thuận tháng hòa” “ngày lành tháng tốt” để gặp đa dạng may mắn cũng như tránh những tai ương ko mong muốn. Kim Lâu được hiểu nôm na là những năm xấu, gây bất lợi cho việc khiến nhà; xây nhà trong năm hạn Kim Lâu sẽ gặp phổ biến khó khăn, trắc trở trong cuộc sống cũng như công việc.

Cách tính tuổi Kim Lâu: Từ xưa, tiên sư cha ta thường có câu lưu truyền cho con cháu rằng: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, khiến nhà xem tuổi đàn ông” hay như ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tìm trâu thì đừng” để nhắn nhủ con cháu những điều nên tránh, bắt buộc làm cho để có lại may mắn, thuận lợi, tránh hiểm họa. Cụ thể:

 • Dư một là phạm phải Kim Lâu thân tức thị chính bản thân người khiến cho nhà, làm cho nhà vào tuổi này thì bản thân người khiến nhà sẽ bị họa
 • Dư 3 là đã phạm vào Kim Lâu thê, tức là khiến cho nhà vào tuổi này sẽ gây họa cho vợ của chủ nhà
 • Dư 6 là phạm vào Kim Lâu tử, tức là làm nhà vào tuổi này sẽ gây họa cho con cái của chủ nhà
 • Dư 8 phạm Kim lục súc, tức thị làm cho nhà vào tuổi này sẽ gây tai họa cho con vật nuôi trong gia đình gây thiệt hại kinh kế.

Hạn hoàng ốc

Hoang Ốc giảng giải theo từ ngữ phong thủy sở hữu tức là ngôi nhà hoang. Mà theo quan niệm của dân gian, nhà hoang là nơi ma quỷ trú ngụ. Chính bởi thế khiến nhà bắt buộc giảm thiểu năm phạm bắt buộc Hoang Ốc. Vòng tính tuổi Hoang Ốc được chia khiến cho 6 cung: nhất Cát (Kiết); nhì Nghi; tam Địa Sát; tứ Tấn Tài; ngũ Thọ Tử; lục Hoang Ốc. Cách tính là tính tuổi khởi đầu: tuổi 10 khởi đầu tại nhất Cát, tuổi 20 khởi đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 khởi đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát (giống tuổi 10).

 • Nhất Cát là khiến nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, tất cả việc hanh hao thông, thuận lợi.
 • Nhì Nghi là làm cho nhà tuổi này sẽ sở hữu lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.
 • Tam Địa Sát là tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật .
 • Tứ Tấn Tài là làm cho nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ đến .
 • Ngũ Thọ Tử là tuổi này khiến nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoàng Ốc là tuổi này khiến cho nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Dựa vào những thông báo trên đây, tuổi gia chủ ở vào những cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt, ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, bắt buộc kiêng tránh.

Ví dụ: xem tuổi 35 thì lấy tuổi khởi đầu tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là tứ Tấn Tài; 32 tuổi là ngũ Thọ Tử; 33 tuổi là lục Hoang Ốc; 34 tuổi là nhất Cát; đến 35 tuổi thuộc cung nhì Nghi. Do đó, tuổi đó không phạm Hoang Ốc.Các tuổi Hoang Ốc nên tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

Những tuổi làm nhà đẹp năm Giáp Thìn 2024

Theo như nghiên cứu phong thủy thì năm 2024 những người sinh năm 1952, 1954, 1955, 1963, 1964, 1970, 1979, 1952, 1988, 1991 là những tuổi đẹp nhất, hợp nhất để xây nhà nhất khi không phạm cả 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc. Sau đây là các tuổi ưa thích nhất để khiến nhà năm Giáp Thìn:

Sinh năm 1952 – Nhâm Thìn

Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ

Sinh năm 1955 – Ất Mùi

Sinh năm 1963 – Quý Mão

Sinh năm 1964 – Giáp Thìn

Sinh năm 1970 – Canh Tuất

Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi

Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất

Sinh năm 1988 – Mậu Thìn

Sinh năm 1991 – Tân Mùi

Dựa vào những tuổi trên mà gia chủ có thể biết được người để mượn tuổi cho mình khi động thổ công trình. Khi mượn tuổi để xây nhà hoặc sửa nhà, bạn để ý phải ưu tiên mượn tuổi: Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người hơn chức vụ của mình, người với vai vế trong loại họ, gia đình hòa thuận, làm ăn khá, người mang phúc, đức, con cháu nhiều, ngoan, giỏi,… Tuyệt đối hạn chế mượn tuổi của người mang tuổi xung, phá mang mình.

Trên đây là những vấn đề được trả lời cho câu hỏi năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào khiến cho nhà được, độc giả quan tâm sở hữu thể dựa vào đây để có những bước nguyên sơ nhằm định hướng trong việc xây nhà năm nay.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

BẢNG GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI 2024 TP.HCM

BẢNG GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI 2024 TP.HCM

Công ty Xây Dựng Minh Phương xin chào Quý khách 👋👋. Bài viết sau đây Minh Phương xin mô tả về đơn giá xây dựng nhà ở! xây nhà là việc quan yếu – là điều...

CÁCH LỰA CHỌN THÁNG TỐT XÂY NHÀ NĂM 2024 CHI TIẾT NHẤT

CÁCH LỰA CHỌN THÁNG TỐT XÂY NHÀ NĂM 2024 CHI TIẾT NHẤT

Khi quyết định xây nhà, việc lựa chọn thời điểm thích hợp là rất quan trọng. Theo phong thủy, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 9, tháng...

Tầm quan trọng của nghi lễ cúng cất nóc nhà trong xây dựng

Tầm quan trọng của nghi lễ cúng cất nóc nhà trong xây dựng

Cúng cất nóc nhà là một trong những nghi lễ tâm linh của người dân Việt Nam trong khi xây dựng nhà. Cả chủ đầu tư và nhà...

Số bậc cầu thang theo phong thủy và cách tính bậc cầu thang chuẩn

Số bậc cầu thang theo phong thủy và cách tính bậc cầu thang chuẩn

Số bậc cầu thang trong thiết kế nội thất nhà ở không chỉ giúp anh chị dễ dàng di chuyển mà còn giúp gia chủ thu hút tài...

Năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào làm nhà mang lại tài lộc, may mắn?

Năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào làm nhà mang lại tài lộc, may mắn?

Một trong các công việc quan yếu của đời người chính là cất nhà. Bởi người xưa sở hữu câu “An cư lạc nghiệp”. Nếu bạn với được...Công trình tiêu biểu

Các công trình thi công xây dựng nhà, cải tạo nhà tiêu biểu của chúng tôi

Tính chi phí xây dựng

Tiện ích tính diện tích, chi phí xây dựng nhà

Ý kiến khách hàng

Khách hàng đánh giá về chúng tôi
0904 557 884