THÔNG BÁO: XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ NĂM 2024 CHUẨN TỪ 3.400.000vnđ/m2 – 3.600.000vnđ/m2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI NĂM 2024 CHUẨN TỪ 4.800.000vnđ/m2 – 6.000.000vnđ/m2

Đơn Xin Sửa Nhà.

Sửa chữa nhà nghe tuy đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn và vất vả, sửa chữa nhà yêu cầu những yếu tố như kỹ thuật, cẩn thận và có thể ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình, để có thể sửa chữa nhà quý khách cần phải làm thủ tục làm đơn xin sửa nhà mới có thể tiến hành thi công một cách suôn sẻ.

Sửa nhà chắc chắn phải cần tới sự cho phép ở phường, quận. Tuy sửa nhà mình, nhưng nó cũng ảnh hưởng tới các ngôi nhà khác như tiếng ồn, bụi bẩn, an ninh…nên chính vì thế, quý khách cần viết đơn xin sửa nhà để được cấp phép sửa chữa.

Đơn xin sửa nhà lạ gì.

Đơn xin sửa nhà là biểu mẫu mà công dân, tổ chức hoàn thiện sau đó nộp lên tổ chức cơ quan có trách nhiệm để xin cấp phép sửa chữa nhà ở.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào củng đều phải thực hiện đơn để gửi đến cơ quan có thẩm quyền.

Luật Xây dựng năm 2014 có quy định, trước khi khởi công sửa chữa nhà ở, chủ đầu tư phải có giấy phép sữa chữa, cải tạo, trừ 2 trường hợp sau:

Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình.

– Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.

Như vậy, khi sửa chữa nhà ở mà không thuộc 2 trường hợp trên phải đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Lưu ý: Khi xây dựng mới nhà ở riêng lẻ ở nông thôn nếu không xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa thì được miễn giấy phép xây dựng. Riêng việc sửa chữa, cải tạo chỉ 2 trường hợp trên mới được miễn giấy phép sửa chữa, cải tạo

Công dân sửa chữa, cải tạo nhà ở thuộc đối tượng phải xin phép cơ quan có thẩm quyền mà tự ý thực hiện, không hoàn thành đơn xin phép cũng như hồ sơ gửi đến cơ quan có thẩm quyền thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Mẫu Đơn Xin Sửa Chữa Nhà.

đơn xin sửa nhà
đơn xin sửa nhà

Trên đây là mẫu đơn xin sửa chữa nhàXây Dựng Minh Phương chúng tôi muốn gửi đến quý khách có thể tham khảo, quý khách chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp giấy phép và nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền và làm theo các bước như sau.

1.   Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin giấy phép sửa chửa nhà ở theo đúng quy định cửa pháp luật.

2.   Tiến hành nộp hồ sơ để xin sửa chữa, cải tạo nhà ở tại cơ quan có thẩm quyền là UBNN Quận/Huyện nơi có nhà cần sửa chữa.

3.   Sau khi hồ sơ của bạn được thông qua và có thông báo của Uỷ Ban Nhân Dân lúc này các bạn sẻ phải đóng một khoản lệ phí và nộp lại biên nhận cho cơ quan chức năng.

4.   Nhận được hồ sơ cấp phép sửa chữa nhà đã được đóng dấu của Uỷ Ban Nhân Dân Phường hoặc Quận nơi mà bạn đã nộp hồ sơ.

Công ty xây dụng minh phương chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế thi công sửa chữa nhà ở, quý khách đang có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà ở xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua SĐT 0904557884 để được hổ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan:

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

BẢNG GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI 2024 TP.HCM

BẢNG GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI 2024 TP.HCM

Công ty Xây Dựng Minh Phương xin chào Quý khách 👋👋. Bài viết sau đây Minh Phương xin mô tả về đơn giá xây dựng nhà ở! xây nhà là việc quan yếu – là điều...

GIẢI ĐÁP CHI TIẾT XIN GIẤY PHÉP XÂY NHÀ TIỀN CHẾ

GIẢI ĐÁP CHI TIẾT XIN GIẤY PHÉP XÂY NHÀ TIỀN CHẾ

Có cần xin giấy phép xây nhà tiền chế hay không? Quá trình xin giấy phép xây dựng nhà nhìn chung yêu cầu chuẩn bị đầy đủ hồ...

ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỦ TỤC PHÁP LÝ CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỦ TỤC PHÁP LÝ CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Sở hữu một ngôi nhà đẹp là mơ ước của nhiều người. Nhưng xây một ngôi nhà không phải là việc ngày một ngày hai có thể làm...

GIẤY PHÉP SỬA NHÀ 2024 – XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

GIẤY PHÉP SỬA NHÀ 2024 – XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Xin giấy phép sửa nhà 2024 cần những giấy tờ, thủ tục gì? Bao gồm những loại tài liệu nào? Đây có phải là câu hỏi mà bất...

Sửa Nhà Có Phải Xin Phép Không.

Sửa Nhà Có Phải Xin Phép Không.

Giấy phép xây dựng là gì và sửa nhà có phải xin phép không, chủ đầu tư cần xin giấy phép trong trường hợp nào và cần những...

Đơn Xin Sửa Nhà.

Đơn Xin Sửa Nhà.

Sửa chữa nhà nghe tuy đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn và vất vả, sửa chữa nhà yêu cầu những yếu tố như kỹ thuật, cẩn...Công trình tiêu biểu

Các công trình thi công xây dựng nhà, cải tạo nhà tiêu biểu của chúng tôi

Tính chi phí xây dựng

Tiện ích tính diện tích, chi phí xây dựng nhà

Ý kiến khách hàng

Khách hàng đánh giá về chúng tôi
0904 557 884